Làm căn cước công dân gắn chíp 12 số thì có bắt buộc thay đổi thông tin trên Sổ đỏ

Làm căn cước công dân gắn chíp thì có bắt buộc thay đổi thông tin trên “sổ đỏ”

Làm căn cước công dân gắn chíp thì có bắt buộc thay đổi thông tin trên “Sổ đỏ”

Hiện nay, theo dự kiến của Bộ Công an trong năm 2021 sẽ tiến hành cấp Căn cước công dân (CCCD) cho toàn bộ công dân. Đây có lẽ là điều mà công dân đang rất hưởng ứng, nhưng một vấn đề đặt ra được người dân rất quan tâm rằng “Khi làm căn cước công dân gắn chíp theo quy định mới thì những thông tin về số Chứng minh nhân dân (CMND), căn cước công dân (CCCD) trên sổ đỏ sẽ không còn trùng khớp. Vậy có bắt buộc phải sửa sổ đỏ không?”.

Nắm bắt được đây là vấn đề mà nhiều công dân đang thắc mắc, Hãng Luật Bạch Tuyết sẽ có giải đáp trên cơ sở theo quy định của pháp luật như sau:

* Theo quy định tại Khoản 14 Điều 6 Thông tư 33/2017/TT-BTNMT quy định : “Người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được phép đổi tên; xác nhận thay đổi thông tin về pháp nhân, số Giấy chứng minh nhân dân, số thẻ căn cước công dân, địa chỉ trên Giấy chứng nhận đã cấp theo nhu cầu của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất; xác nhận thay đổi thông tin về pháp nhân, số Giấy chứng minh nhân dân, số thẻ căn cước công dân, địa chỉ trên Giấy chứng nhận đã cấp đồng thời với thủ tục đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất”.

* Đồng thời, tại Điểm a Khoản 1 Điều 5 Thông tư 23/2014/TT-BTNMT quy định thông tin về người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất được thể hiện tại trang 1 của Giấy chứng nhận. “Cá nhân trong nước thì ghi “ông” (hoặc “bà”), sau đó ghi họ tên, năm sinh, tên và số giấy tờ nhân thân (nếu có), địa chỉ thường trú. Giấy tờ nhân thân là Giấy Chứng Minh Nhân Dân thì ghi “CMND số…”; trường hợp Giấy Chứng Minh Nhân Dân quân đội nhân dân thì ghi “CMQĐ số…”; trường hợp thẻ Căn Cước Công Dân thì ghi “CCCD số…”; trường hợp chưa có Giấy Chứng Minh Nhân Dân hoặc thẻ Căn Cước Công Dân thì ghi “Giấy khai sinh số…””.

Từ quy định trên, thì việc thay đổi số (CMND) hoặc CCCD trên “Sổ đỏ” chỉ theo nhu cầu của người sử dụng đất (theo thủ tục đăng ký biến động) chứ quy định pháp luật không bắt buộc. Hay nói cách khác, khi được cấp CCCD gắn chip nếu số thẻ được cấp khác với số CMND/CCCD trong “Sổ đỏ” đã cấp thì có quyền yêu cầu thay đổi.

Làm căn cước công dân gắn chíp thì có bắt buộc thay đổi thông tin trên “sổ đỏ”
                                                                       (làm căn cước công dân gắn chíp thì có bắt buộc thay đổi thông tin trên “sổ đỏ”)

Tuy nhiên, trên thực tế khi được cấp mới CCCD khác với số CMND, CCCD ghi trong “Sổ đỏ” vẫn bị gây khó dễ khi làm các thủ tục chuyển nhượng, tặng cho,…Khi đó, người sử dụng đất có quyền yêu cầu Cơ quan Công an đã cấp CCCD/CMND cũ có văn bản xác nhận số CCCD gắn chip với số CMND/CCCD cũ là một người nhằm chứng minh điều này để thực hiện các giao dịch.

Trên đây là giải đáp của HLBT cho công dân. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ theo số hotline dưới đây.

Các bài viết liên quan:

GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT CHỈ ĐỨNG TÊN VỢ CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN QUYỀN LỢI CỦA CHỒNG

NGƯỜI LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI LÀM VIỆC TẠI VIỆT NAM

THÀNH VIÊN ĐỘC LẬP HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ CÔNG TY CỔ PHẦN

Thông tin liên hệ:

1/ Trụ sở: 1132 Lê Đức Thọ, Phường 13, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

2/ Chi nhánh: 144D Nguyễn Đình Chính, Phường 8, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

#Làm căn cước công dân gắn chíp có thay đổi thông tin trên sổ đỏ

#Thay đổi thông tin trên sổ đỏ

#Luật_sư_Giỏi_Gò_Vấp

#Luật_sư_Giỏi_Hồ_Chí_Minh

#Luật_sư_tư_vấn

#Luật_sư_riêng

#Luật_sư_tranh_tụng

Number of views: 874

Leave a Reply

Your email address will not be published.