Nộp phạt vi phạm giao thông tại nhà

Phạt vi phạm giao thông

NỘP PHẠT VI PHẠM GIAO THÔNG TẠI NHÀ

Trước đây, người có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông sau khi nhận quyết định xử phạt phải đến Kho bạc Nhà nước hoặc Ngân hàng được Kho bạc Nhà nước ủy quyền thu tiền phạt giao thông để nộp phạt (nộp phạt vi phạm giao thông).

Sau đó, người vi phạm quay lại cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt để trình biên lai đóng tiền rồi mới có thể nhận lại giấy tờ. Quy trình nộp phạt và nhận lại giấy tờ này tốn khá nhiều thời gian đi lại và chờ đợi. Đối với những trường hợp bị phạt tại nơi mình không cư trú thì càng bất tiện hơn. Nhiều người vì cảm thấy quá bất tiện mà không đến nộp tiền nhận lại giấy tờ dẫn đến nguy cơ tiếp tục bị phạt trong những lần kiểm tra hành chính khi tham gia giao thông. 

Phạt vi phạm giao thông
 (nộp phạt trực tuyến qua cổng dịch vụ công quốc gia)

Vì thế, hiện nay Bộ Công an đang triển khai hình thức nộp phạt trực tuyến vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia. Theo đó, người dân cả nước khi vi phạm giao thông có thể truy cập vào Cổng Dịch vụ công Quốc gia (địa chỉ https://dichvucong.gov.vn/), vào mục nộp phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, khai báo thông tin về số biên bản vi phạm hành chính và chọn ngân hàng để nộp phạt. Sau đó, người vi phạm đăng ký nhận giấy tờ tại nhà qua Bưu điện Vietnam Post. Khi hồ sơ vi phạm giao thông đến hạn trả cho người vi phạm, cơ quan công an sẽ bàn giao cho Bưu điện hồ sơ giấy tờ để chuyển trả đến tận địa chỉ đã đăng ký trên Cổng dịch vụ công quốc gia.

Ngoài ra, người vi phạm giao thông tại có thể đăng ký dịch vụ thu phí xử phạt vi phạm giao thông và chuyển trả kết quả tại nhà qua Bưu điện theo quy định tại Nghị quyết 10/NQ-CP và Thỏa thuận hợp tác số 69/TTHT-C67-BĐVN giữa Cục Cảnh sát giao thông và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam.

Một số trường hợp có thể xảy ra khi tra cứu quyết định xử phạt như sau:

– Trường hợp 1: Nếu cơ quan công an chưa ra quyết định xử phạt, hệ thống sẽ hiển thị thông báo: “Chưa có quyết định xử phạt”;

– Trường hợp 2: Nếu quyết định xử phạt đã được thanh toán, hệ thống sẽ hiển thị thông báo: “Quyết định xử phạt đã được thanh toán”;

– Trường hợp 3: Nếu đã có quyết định xử phạt và chưa được thanh toán, hệ thống sẽ hiển thị thông tin chi tiết để bạn tiến hành nộp phạt.

Lưu ý: Khi kí biên bản phạt vi phạm giao thông, người vi phạm phải chọn hình thức nộp phạt trực tuyến tại mặt sau của biên bản. Nếu không chọn hình thức này, bạn vẫn phải đến Kho bạc Nhà nước hoặc Ngân hàng được Kho bạc Nhà nước ủy quyền thu tiền phạt giao thông để nộp phạt.

Nếu có bất kì thắc mắc nào về vấn đề nộp phạt vi phạm giao thông trên Cổng dịch vụ công Quốc gia hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi qua trang web Hangluatbachtuyet.com

Liên hệ tư vấn:

Dịch vụ Luật sư riêng của Hãng Luật Bạch Tuyết

Number of views: 776

5 thoughts on “Nộp phạt vi phạm giao thông tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published.