Cách yêu cầu cập nhật thông tin tiêm chủng Covid- 19

Hướng dẫn cập nhật thông tin tiêm chủng

Trong tờ trình của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh gửi UBND Thành phố Hồ Chí Minh về việc ban hành kế hoạch phòng chống dịch COVID-19 giai đoạn sau ngày 15/9 (Hiện tại đã gia hạn chỉ thị 16 đến 30/9), Thành phố sẽ sử dụng “thẻ xanh Covid” để người dân tham gia các hoạt động lao động sản xuất và sinh hoạt xã hội dựa theo mức độ kiểm soát dịch. Người dân cần tiêm đủ 02 mũi vaccine để có được “thẻ xanh Covid” hoặc 01 mũi vaccine để có được “thẻ vàng covid”.

Để có thể sử dụng “thẻ xanh Covid”, mọi người cần cập nhật đầy đủ, chính xác thông tin về tiêm chủng của bản thân trên Cổng thông tin về tiêm chủng. Bởi nếu thông tin tiêm chủng chưa được cập nhật có thể gây nhiều khó khăn và phiền toái sau này khi cần xuất trình chứng nhận tiêm vaccine. Quy trình cập nhật, chỉnh sửa thông tin tiêm chủng vaccine phòng Covid như sau:

1. Bước 1: Truy cập đường dẫn https://tiemchungcovid19.gov.vn, chọn mục “Phản ánh thông tin” hay “The infomation” màu cam, phía bên phải giao diện website.

Bước 1: cập nhật thông tin tiêm chủng
(bước 1: cập nhật thông tin tiêm chủng)

2. Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân (CMND/CCCD), tỉnh/thành phố, loại vaccine đã tiêm, ngày tiêm, … và lựa chọn loại phản ánh phù hợp.

Bước 2: cập nhật thông tin tiêm chủng
bước 2: cập nhật thông tin tiêm chủng

3. Bước 3: Tải hình ảnh “Giấy xác nhận đã tiêm vaccine Covid, nhập mã xác nhận và nhấn “gửi phản hồi”.

Bước 3: cập nhật thông tin tiêm chủng
bước 3: cập nhật thông tin tiêm chủng

4. Bước 4: Nhập mã OTP nhận được từ số điện thoại cung cấp tại bước 2 vào phần “Xác thực OTP” và bấm “Xác nhận” để kết thúc phản ánh.

Bước 4: cập nhật thông tin tiêm chủng
bước 4: cập nhật thông tin tiêm chủng

Sau khi hoàn thành việc yêu cầu cập nhật thông tin, đơn vị tiêm chủng vaccine Covid- 19 sẽ chịu trách nhiệm cập nhật và nhập dữ liệu của người được tiêm vaccine lên hệ thống. Vì vậy, người dân có thể liên hệ với điểm tiêm chủng để đơn vị cập nhật đầy đủ các mũi tiêm vaccine Covid- 19.

Trên đây là tư vấn của Hãng luật Bạch Tuyết về cách yêu cầu cập nhật thông tin tiêm chủng vaccine Covid- 19. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào xin liên hệ Hãng luật Bạch Tuyết theo thông tin sau:

Bài viết liên quan:

Không tiếp nhận cấp cứu của người bệnh có thể bị xử lý trách nhiệm hình sự

Number of views: 643

Leave a Reply

Your email address will not be published.