“Thuê nhà của chính mình” nghe lạ, nhưng thực sự có tồn tại?

Để có có thể sở hữu một ngôi nhà tại thành phố Hồ Chí Minh chúng ta phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Do đó lúc này để giảm áp lực tài chính, người ta sẽ nghĩ đến chuyện thuê nhà, phòng trọ. Tuy nhiên việc thuê nhà lại có nhiều bất tiền. Đó có thể là sự không ổn định, người cho thuê nhà chỉ cho chúng ta thuê trong một thời gian nhất định, rồi vấn đề gần chỗ làm việc, học tập….dẫn tới việc phải chuyển nhà nhiều lần. Chúng ta không thể tự định đoạt việc trang trí, sửa sang nhà cửa theo ý mình. Nếu có một giải pháp nào đó để vừa không bỏ ra một lúc một khoản tiền quá lớn mà vẫn có thể sở hữu một căn nhà, yên tâm định cự thì thật là tuyệt vời.

Thuê nhà của chính mình
thuê nhà của chính mình?

Cụm từ “thuê nhà của chính mình” đặt ra ở đầu, nghe có vẻ không hợp lý, vì thuê nhà là hoạt động người thuê trả cho người có nhà một khoản tiền nhất định để đổi lấy quyền sử dụng căn nhà trong một thời gian tương ứng, và khi người thuê và người cho thuê là cùng một người thì cũng sẽ không đặt ra vấn đề thuê và cho thuê. Thực chất đây là cách nói ví von cho hoạt động cho thuê mua nhà ở.

Khoản 7 Điều 3 Luật Kinh doanh bất động sản 2014 có quy định: “Thuê mua nhà, công trình xây dng là tha thun gia các bên, theo đó bên thuê mua thanh toán trước cho bên cho thuê mua mt khon tin và được s dng nhà, công trình xây dng đó; s tin còn li được tính thành tin thuê; sau khi đã thanh toán đủ s tin thuê mua thì bên thuê mua tr thành ch s hu đối vi nhà, công trình xây dng đó.”

Cũng giống như thuê nhà, mỗi tháng hoặc mỗi năm hoặc một kỳ thanh toán nhất định do các bên tự thỏa thuận bên thuê sẽ trả cho bên cho thuê một khoản tiền. Nhưng nó khác với thuê ở chỗ, bên thuê chỉ có quyền sử dụng trong một thời gian nhất định nhưng bên thuê mua sau một thời gian khi thanh toán đủ tiền thuê mua sẽ có quyền sở hữu đối với nhà đó. Đây chả phải là “thuê nhà của mình” hay sao? Bên cạnh đó, thuê mua nhà còn có một ưu điểm trong thời gian thuê mua nếu thấy căn nhà không thích hợp thì hoàn toàn có thể không tiếp tục thực hiện thực việc “mua “ nhà.

Đây là một lựa chọn đáng lưu tâm, vừa có thể giải tỏa gánh nặng tài chính vừa đảm bảo được sự ổn định, “an cư” rồi mới “lạc nghiệp”.

Cảm ơn quý khách hàng đã đọc bài viết! Nếu cần trao đổi thêm về vấn đề chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thương mại hoạt động cho thuê mua nhà ở hoặc muốn sử dụng dịch vụ của chúng tôi xin hãy liên hệ theo thông tin sau đây:

HÃNG LUT BCH TUYẾT

Địa chỉ: 1132 (tầng trệt) Lê Đức Thọ, Phường 13, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

Email: luatbachtuyet.@gmail.com

Facebook: Hãng Luật Bạch Tuyết

Số điện thoại: 088 626 0651

>>Xem thêm: Thủ tục chuyển nhượng hợp đồng mua bán nhà ở thương mại

>>Xem thêm:  Người Việt Nam định cư ở nước ngoài có được mua nhà tại Việt Nam để cho thuê hay không?

>>Xem thêm:  Nhà chung cư chỉ được sống 50 năm liệu đúng hay sai?

#luật_sư_giỏi_Gò_Vấp

#Luật_sư_giỏi_Thành_Phố_Hồ_Chí_Minh

Number of views: 718

Leave a Reply

Your email address will not be published.