Hồ sơ khởi kiện ly hôn gồm những gì?

Hồ sơ khởi kiện ly hôn gồm những gì?

Khoản 14 Điều 3 Luật Hôn nhân và Gia đình 2014 định nghĩa “ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án”. Do đó, để chấm dứt quan hệ vợ, chồng các bên phải thực hiện thủ tục ly hôn tại Tòa án. Khi đó hồ sơ khởi kiện ly hôn gồm nhưng gì? Để giải đáp thắc mắc này hãy tham khảo bài biết sau đây hoặc liên hệ với Hãng Luật Bạch Tuyết để được tư vấn.

Hồ sơ khởi kiện ly hôn bao gồm:

1. Đơn xin ly hôn

Nếu hai người thuận tình ly hôn thì đơn ly hôn do cả hai vợ chồng cùng ký, trường hợp vợ hoặc chồng ở nước ngoài thì phải có xác nhận của cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại nước đó;

Khởi kiện ly hôn
(mẫu đơn xin ly hôn)

Vợ, chồng muốn ly hôn, hoàn toàn có thể sử dụng đơn ly hôn viết tay, đánh máy, mua tại Tòa án hoặc liên hệ với  Hãng Luật Bạch Tuyết để được hướng dẫn soạn đơn xin ly hôn.

2. Chứng minh nhân dân/Hộ chiếu, Hộ khẩu (bản sao có chứng thực);

3. Giấy chứng nhận kết hôn (bản sao có chứng thực);

4. Giấy khai sinh con, nếu có con (bản sao có chứng thực);

5. Bản sao chứng từ, tài liệu về quyền sở hữu tài sản (nếu có tranh chấp tài sản);

6. Nếu hai bên kết hôn tại Việt Nam, sau đó vợ hoặc chồng xuất cảnh sang nước ngoài (không tìm được địa chỉ) thì phải có xác nhận của chính quyền địa phương về việc một bên đã xuất cảnh và đã xóa tên trong hộ khẩu;

7. Nếu hai bên đăng ký kết hôn theo pháp luật nước ngoài muốn ly hôn tại Việt Nam thì phải hợp thức lãnh sự giấy đăng ký kết hôn và làm thủ tục ghi chú vào sổ đăng ký tại Sở Tư pháp rồi mới nộp đơn xin ly hôn.

Bản kê các tài liệu nộp kèm theo đơn kiện (ghi rõ số bản chính, bản sao).

Lưu ý: Các tài liệu nêu trên bằng tiếng nước ngoài thì phải dịch sang tiếng Việt theo quy định trước khi nộp và nộp kèm theo bản gốc để đối chiếu.

Khởi kiện ly hôn
cần tư vấn thủ tục ly hôn xin liên hệ: 094 994 0303

Hy vọng bài biết về “Hồ sơ khởi kiện ly hôn cần những gì?”  sẽ phần nào giải đáp được thắc mắc của Qúy bạn đọc về vấn đề này. Nếu gặp phải vấn đề về như soạn đơn ly hôn, điều kiện của các loại giấy tờ trong hồ sơ ly hôn, khởi kiện ly hôn được thực hiện như thế nào hoặc bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề ly hôn hay liên hệ với Hãng Luật Bạch Tuyết để được tư vấn, hỗ trợ và sử dụng dịch vụ theo thông tin sau đây:

Số điện thoại: 094.994.0303

Email: luatbachtuyet@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/Hangluatbachtuyet/

Địa chỉ: 1132 Lê Đức Thọ, Phường 13, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

* Các bài viết khác:

 

 

 

Number of views: 470

Leave a Reply

Your email address will not be published.